Email:sales@huetravel.com.vn * Phone: 0234 3548992 * Địa chỉ: 04 Kim Long - Tp.Huế

KHÁM PHÁ ĐỈNH FANSIFAN VÀ SAPA

Thời gian: 4 ngày 4 đêm
Giới thiệu tourXuất phát từ Hà Nội

Chi tiết chương trình

Ngày 01: Hà Nội – Lào Cai

20h00: Quý khách tập trung tại ga Trần Quý Cáp (Ga B). 21h30: Tàu SP1 đón  Quý khách đi Lào Cai. Khách nghỉ đêm trên tàu.

Ngày02: LàoCai – Sapa – Bản Tà Phìn 

Khi đến Lào Cai, khoảng 6h00, xe đón Quý khách đi Sa Pa ( khoảng 1 tiếng). Ăn sáng và làm thủ tục nhận phòng. Nghỉ ngơi.
Sa Pa nằm ở phía Bắc của Việt Nam, gần biên giới Trung Quốc. Lúc đầu Sapa có mục đích y dược. Thời tiết vùng này rất tốt, dùng để chữa trị cho những người phương Tây bị kiệt sức sau một thời gian ở Việt. Đây là nơi đi về của những quan chức Pháp thời đó. Vào năm 1942 chỉ có khoảng 20 người Pháp sống định cư ở Sapa.
Sau khi ăn trưa, chúng ta sẽ đi bộ xuống làng Tả Phìn, cùng trò chuyện với những người H’mong mến khách, cùng học cách làm đồ thêu, thăm nhờ thờ cổ, động Hoà Bình.
Người H’mong: là nhóm người dân tộc thiểu số chính ở Việt Nam gồm người H’mong trắng, H’mong Leng, H’mong Pua, H’mong Shi và H’mong đen. Tại Sapa, người H’mong Leng và H’mong Pe, phụ nữ mặc váy rất sặc sỡ, 2 cạp, định cư chủ yếu ở Mường Khương. Hiện nay, ở đây phát triển kinh tế hộ gia đình nuôi lợn, gà, trâu bò, ngựa và trồng trọt các loại lúa, ngô. Cách tổ chức xã hội truyền thống của người H’mong là theo bộ tộc. Trong hộ gia đình, có đến 4 thế hệ khác nhau cùng chung sống dưới một mái nhà. Hộ gia đình là đơn vị kinh tế, chính trị và tín ngưỡng quan trọng nhất.
Người Dao: Người Dao bắt đầu đặt chân tới Việt Nam cách đây 2, 3 thế kỷ tuỳ thuộc vào từng vùng. Một nét văn hoá khác biệt là hệ thống chữ viết dùng các ký tự tiếng Hán. Giống như người H’mong, Người Dao canh tác trên ruộng bậc thang với hệ thống tưới tiêu rất phức tạp.

Sau khi thăm Tả Phìn, đoàn tiếp tục quay về Sapa bằng xe Jeep ăn tối và tự do nghỉ ngơi. Nghỉ đêm ở Sapa.

Ngày 03: Sapa – Fansipan

Khởi hành với sự hỗ trợ của người khuân vác là dân H’mong bản xứ. Dời Sa Pa lúc 9h00 và thăm bản người H’mong đen Sín Chải ở dưới lòng chảo thung lũng. Đi bộ khoảng 3 tiếng sau đó dừng lại nấu ăn trưa trong rừng. Sau đó tiếp tục leo bộ. Khoảng 4h30 chúng ta đến điểm cắm trại cách mực nước biển khoảng 2500 mét. Trại được dựng lên và bữa tối đã sẵn sàng. Đây là lúc thưởng ngoạn vẻ đẹp núi rừng thoáng mát. Nghỉ đêm trong trại.

Ngày 04: Chinh Phục Đỉnh Fansipan

Hôm nay là ngày đầy thử thách, sau khi ăn sáng đoàn dời trại lúc 7h00 và tiếp tục leo bộ lên đỉnh núi. Khoảng giữa trưa, ta sẽ chạm tay vào mốc đánh dấu đỉnh núi. Lặng lẽ chiêm ngưỡng cảnh đẹp, cùng hướng tầm nhìn sang Lào và Trung Quốc.
Translate »
Công Ty Cổ Phần Du Lịch Huế