Email:sales@huetravel.com.vn * Phone: 0234 3548992 * Địa chỉ: 04 Kim Long - Tp.Huế

TRẢI NGHIỆM GỐM TRUYỀN THỐNG LÀNG PHƯỚC TÍCH

Giới thiệu tour

Thời gian: 02 NGÀY 01 ĐÊM

Chi tiết chương trình

Làng cổ Phước Tich cách thành phố Huế 40km về hướng Bắc, là ngôi làng nhỏ có dân số 320 người. Làng Phước Tích là một di sản sống vì có quần thể nhà cổ có giá trị cao được bảo tồn nguyên vẹn, có người dân làng hiện sống với nếp sống được duy trì từ ngày xưa. Năm 2009, các giá trị văn hóa có lịch sử 500 năm tuổi ấy được công nhận, làng Phước tích được chứng nhận là Di  Sản Văn Hóa Quốc Gia. Ở trung tâm của làng có Miếu cổ và cây đại thụ để lại từ ngàn năm trước , có sông Ô Lâu chảy quanh như ôm trọn ngôi làng với các ngôi Từ đường liên tục chạy dọc bờ sông. Những ngôi nhà cổ với hàng Chè Tàu bao quanh nằm rải rác quanh làng, khoác cho làng cảnh quan trải rộng phong phú màu xanh tuyệt đẹp.
 
Nghề Gốm truyền thống của làng, dù số thợ theo nghề có giảm nhưng kỹ thuật truyền thống Gốm Phước Tích thì vẫn được lưu truyền cho đến ngày nay. Bạn có thể xem kỹ thuật xoay bàn Xoay nặn Gốm của các thợ cao niên làng Phước Tích. Bạn cũng coa thể ngồi giữa thiên nhiên vừa giao lưu với thợ Gốm vửa trải nghiệm làm Gốm.
 
Làng Phước Tích chỉ cần tham quan một ngày là đủ, nhưng nghỉ lại làng Phước Tích lại là một trãi nghiệm đặc biệt khác. Ban đêm cùng ăn tối và giao lưu với gia đình, ban mai thức dậy với tiếng chim, bạn cũng có thể tham gia tập Thái Cực Quyền với người dân trong làng nữa. Hãy thả mình theo dòng trôi chậm của thời gian và thưởng thức thiên nhiên yên tĩnh tại làng Phước Tich.
Ngày 01: HUẾ – LÀNG CỔ PHƯỚC TÍCH 
Sáng: Xe đón quý khách khởi hành đi làng cổ Phước Tích. Đến làng cổ Phước Tích, HDV địa phương hướng dẫn tham quan làng: thăm nhà cổ và các di tích… Du thuyền trên sông Ô Lâu. Ăn trưa tại nhà Cổ ( ăn trưa địa phương).
Chiều: Tham quan bảo tàng Gốm Mini – nghe các thợ Gốm giải thích về lịch sử làm Gốm truyền thống của Phước Tích. Xem quãng diễn làm Gốm bằng bàn xoay truyền thống và trãi nghiệm làm Gốm.
Tối: Sau bữa ăn tối tại nhà dân . Giao lưu với chủ nhà, trãi nghiệm làm Bánh truyền thống Phước Tích. Nghỉ đêm tại nhà cổ.
Ngày 02: LÀNG CỔ PHƯỚC TÍCH – HUẾ
Sáng: Tham gia tập Thái Cực Quyền với dân làng. Ăn sáng tại nhà Cổ. Khởi hành đạp xe khám phá hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người dân trong làng và làng bên. Trãi nghiệm đi chợ và nấu ăn với chủ nhà Cổ. Ăn trưa.
Sau bữa ăn trưa quý khách chia tay chủ nhà, xe đón quý khách quay về thành phố Huế. Kết thúc chương trình. Chia tay đoàn và hẹn gặp lại.
Gía tour:
 Số lượng
2 – 4
4 – 6
7 – 10
Trên 11
Gía/pax (VNĐ)
1,570,000
1,150,000
950,000
 
 850,000
 
Translate »
Công Ty Cổ Phần Du Lịch Huế